RSS

MIU & MIMAX Gói Cước Nào Bạn Nên Dùng?

01 Dec
MIU & MIMAX Gói Cước Nào Bạn Nên Dùng?

Tôi là một sinh viên nghèo, không có tiền đóng internet mạng có dây VNPT nên một tháng trước đây tôi chuyển qua dùng mạng 3G của Mobifone. Ban đầu, tôi nghe quảng cáo Mobifone có gói cước MIU sử dụng thoải mái với cước phí trọn gói giá 40 000 vnđ. Nhưng Viettel cũng có gói cước MIMAX giá cũng chỉ 40 000 vnđ. Sau khi tìm hiểu trên các diễn đàn tin học, tôi thấy đa phần người ta nói tốt về Mobifone và họ còn đưa ra những so sánh như kiểu Mobifone tốc độ duyệt web nhanh hơn Viettel. Ban đầu tôi chưa tin lắm, nhưng sau khi dùng thử tôi phát hiện ra rằng Mobifone không thật sự tốt như quảng cáo. Không tin bạn cứ thử sử dụng dịch vụ này nhé?

mobifone
Để tôi nói cho bạn nghe lý do được chứ? Đầu tiên tôi đăng ký gói cước của MIU và sau đó nhận được tin nhắn của tổng đài thông báo thời gian hết hạn sử dụng gói cước này. Như cam kết Mobifone tặng tôi 500 MB đầu tiên được sử dụng với băng thông tối đa 7.2 Mb/s. Chỉ chưa đến 10 ngày thì tôi đã sử dụng hết 500 MB đầu, nhưng tôi không biết được việc đó. Chỉ khi nào tôi soạn tin nhắn gửi đến tổng đài để kiểm tra thì tôi mới biết được việc này, mỗi lần gửi tin nhắn đến số 999 thì tôi bị trừ 200 vnđ dù tin nhắn có đúng hay sai cú pháp đi nữa. Đó là điều tôi cảm thấy không hài lòng vì bên Viettel có khi nào kiểm tra tài khoản lại bị trừ tiền đâu. Lúc này tôi vẫn vô tư duyệt web và tin tưởng rằng Mobifone sẽ cho tôi lướt web với tốc độ thấp nhất mà không bị tính phí. Ôi chúa ơi, khi tôi đang lướt web thì đường truyền bị lỗi kết nối. Tôi cố gắng khắc phục sự cố trên nhưng không được, lúc này kiểm tra tài khoản tôi mới biết rằng Mobifone đã trừ hết số tiền trong tài khoản nghe gọi của sim tôi. Có nghĩa rằng là ngoài việc bị trừ 40 000 vnđ tiền cước đăng ký sử dụng trọn gói ban đầu thì sau khi đã sử dụng hết 500 MB, tôi còn bị trừ tiền từ tài khoản sim của tôi nếu tiếp tục lướt web. Rồi sau khi trừ hết sạch sành sanh tiền trong tài khoản sim của tôi và không còn cắc bạc nào để trừ nữa thì tôi mới được lướt web với tốc độ rất thấp, cước phí 0 đồng. Nhưng phải qua một vài giờ đồng hồ thì bạn mới có thể lướt web được, nguyên nhân là do Mobifone muốn bạn nạp thêm tiền để lướt web. Điểm này hoàn toàn trái ngược hẳn với gói cước MIMAX của Viettel. Viettel sẽ không trừ tiền của bạn mà sẽ cho bạn sử dụng ngay lập tức đường truyền tốc độ thấp cũng với giá 0 đồng. Và cũng không có chuyện không cho người ta kết nối internet trong vài giờ đồng hồ.
Đó là những điều mà tôi cảm thấy cay đắng khi sử dụng dịch vụ mạng 3G của Mobifone. Bài viết này của tôi chỉ như hạt cát giữa sa mạc mênh mông những điều hay dở. Mobifone làm vậy chẳng khác nào đánh lừa khách hàng. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho những ai đang phân vân trong việc lựa chọn gói cước MIU và MIMAX có lời giải đáp. Và hết tháng này, tôi sẽ chuyển qua dùng gói cước MIMAX vì không muốn mình lại bị chơi xỏ nữa. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog này của tôi, chúc các bạn gặp nhiều điều may mắn.

 
1 Phản hồi

Posted by on Tháng Mười Hai 1, 2012 in THỦ THUẬT

 

One response to “MIU & MIMAX Gói Cước Nào Bạn Nên Dùng?

  1. NTNB

    Tháng Ba 29, 2013 at 7:14 sáng

    Minh da dung goi Mimax va ca goi miu nua nhung chua tung bi tinh trang nhu ban bao gio. minh nghi ban nen goi bao loi tong dai. co the la sai sot hay nham lan gi chang.

     

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: